Cách chọn bưởi ngon

Posted: Tháng Bảy 6, 2009 in Hỏi & Đáp, Mẹo hay
Tags:
(TNTT&GT) Theo hai nhà vườn chuyên cung cấp bưởi chất lượng cho hệ thống siêu thị Maximark là ông Đinh Phước Điền (ở ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thị xã Bến Tre) và chị Châu Thị Mỹ Ngọc (ở ấp Tân Triều, xã Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), trái bưởi ngon có những đặc điểm sau:

+ Cuống trái còn tươi, da căng và ửng vàng.

+ Đều đặn, nặng hơn nhiều trái khác cùng cỡ – bạn dùng tay “cân” trái bưởi sẽ cảm nhận được điều này.

+ Vỏ mỏng – bạn dùng ngón tay búng vừa phải vào trái bưởi sẽ nghe âm thanh “cạch cạch”. Ngược lại, ở trái vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Còn cách khác đơn giản hơn là bạn dùng ngón tay thuận bấm vừa phải vào trái bưởi. Nếu bạn cảm thấy cứng tay là được.

+ Ngọt – tiêu chí này rất khó, trừ khi bạn xin người bán cho ăn thử. Bởi chỉ có những nhà vườn biết bón cân đối lượng phân (đạm, lân, kali) cho cây thì mới thu được trái ngọt. Hoặc bạn cứ chọn mua trái này ở những nơi bán uy tín như trong các hệ thống siêu thị, chỗ mua “mối”.

Thường thời điểm chín rục của các loại bưởi là 7-10 ngày, sau khi nhà vườn hái xuống. Do vậy nếu mua bưởi ăn liền, bạn nên chọn những trái da nhăn, vàng sậm – vừa ngon vừa lợi ký. Lúc đó, cơm bưởi ngọt thanh, nhiều nước, thơm phảng phất.

Bảo quản nước bưởi: Theo BS.Nguyễn Ý Đức, nước bưởi cần được đựng trong bình (cốc) thủy tinh, để trong tủ lạnh. Tránh mất vitamin C, bạn nên đổ nước bưởi gần đầy bình (cốc) để không bị oxy hóa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s